Về thiết kế và tăng vốn của công viên chủ đề từ quan điểm của Chiến dịch-6: Một bản viết lại vui tươi
Này, những người đam mê công viên giải trí! Hôm nay, chúng ta sẽ nói về thiết kế và huy động vốn của các công viên chủ đề từ quan điểm của hoạt động. Nghe có vẻ nhàm chán, phải không? Chà, chúng ta hãy gia vị mọi thứ một chút và làm cho nó vui!
Quan điểm ba: Nhà thiết kế và người đột kích thủ đô
Là một đơn vị thiết kế, nhà thiết kế sẽ liên tục yêu cầu Bên A gây quỹ cho hoạt động của mình trong quá trình thiết kế. Trong khi đó, Party A sẽ hỏi nhà thiết kế, “Này, bạn là người chuyên nghiệp ở đây. Chúng tôi đã cho bạn phí thiết kế, vì vậy bạn thiết kế tốt dự án của tôi tốt hơn!”
Vâng, duh! Tất nhiên, chúng ta cần tăng vốn. Công ty thiết kế là chuyên nghiệp, nhưng người dân cũng đang di chuyển. Nhà thiết kế đã không thực hiện hoạt động công viên. Họ đi điều tra thêm về ngành công nghiệp. Liệu các nhu cầu cụ thể của chức năng hoạt động có hợp lý hay không phải được kiểm tra bởi nhóm hoạt động của chính họ.
Nhưng đây là điều: Một số nhà thiết kế không hiểu thiết kế của các công viên chủ đề, ngay cả việc lập kế hoạch cho các điểm danh lam thắng cảnh và họ không hiểu cách sắp xếp các chức năng đơn giản nhất của một trung tâm du lịch. Các đơn vị như vậy cần vận hành và huy động vốn cho mỗi bước vẽ chắc chắn là không đủ tiêu chuẩn và không thể sử dụng các đơn vị thiết kế, điều này không thể làm tốt ngay cả khi nhóm hoạt động cạn kiệt.
Do đó, tiền đề của việc tăng vốn hoạt động là đơn vị thiết kế hiểu được kế hoạch và thiết kế của công viên chủ đề, và cả hai bên có thể phối hợp và tiến bộ. Đồng thời, nhóm hoạt động của chủ sở hữu cũng cần hiểu việc huy động vốn và cả hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau.
Từ năm 2010 đến 2019, một số lượng lớn các công viên chủ đề đã được xây dựng ở Trung Quốc trong mười năm qua, tạo ra một số lượng lớn tài năng cho ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta thu hẹp phạm vi, chỉ có những tài năng trong lĩnh vực hoạt động mới có thể trải nghiệm toàn bộ quá trình của một dự án quy mô lớn từ đầu đến cuối.
Trong vài năm qua, có nhiều dự án, thiếu tài năng và những người có kinh nghiệm chuẩn bị là lo lắng nhất. Bây giờ, nó vẫn giống nhau. Kết quả là, sóng lương cao hơn sóng sóng. Do đó, nhiều người thường xuyên thay đổi công việc, trả nhiều tiền hơn và đi đâu.
Cũng có nhiều người thực hiện một dự án tốt từ đầu đến cuối, nhưng nó vẫn không đủ cho một thị trường lớn như vậy ở Trung Quốc, và không có nhiều dự án nhảy công việc. Tuy nhiên, kinh nghiệm tổng thể của các dự án hoàn chỉnh và liên tục là không nhiều. Mười năm dường như là một thời gian dài, nhưng dự án quy mô lớn thực sự, với may mắn, chỉ có thể làm nhiều nhất.
Do đó, khi quyết định trở thành một công viên chủ đề, ngoài sự tham gia ban đầu của nhóm cốt lõi trong giai đoạn đầu, nhóm có kinh nghiệm tăng vốn nên được mở rộng kịp thời trong giai đoạn thiết kế. Không ai có thể làm điều đó – vì hai lý do, một mặt, người ta nói rằng các đơn vị thiết kế khác nhau nên được sử dụng cho các ngành khác nhau trong các giai đoạn khác nhau của thiết kế dự án, và điều tương tự cũng đúng để gây quỹ.
Chỉ những người có kinh nghiệm gây quỹ trong giai đoạn đầu của dự án mới có thể giúp thiết kế tốt hơn và làm tốt công việc trong dự án. Trong thực tế, không thể tuyển dụng tất cả những người có kinh nghiệm, điều này đòi hỏi phải thiết lập một “hệ thống học việc giáo viên” cho người già. Đưa ra nhiều người hơn.
Khi đơn vị thiết kế yêu cầu chủ sở hữu cung cấp vốn, chủ sở hữu sẽ hợp tác hoàn toàn với việc tuyển dụng kịp thời một nhóm có khả năng cung cấp vốn để hộ tống dự án.
Tóm lại, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở cùng một trang ở đây. Chúng tôi muốn xây dựng các công viên chủ đề tốt hơn, vận hành chúng tốt và thêm một chỉ số cho công viên lợi nhuận trong nước. Hãy coi công viên là của riêng chúng tôi và coi khách du lịch là khách. Và này, nếu bạn đang tìm kiếm một công viên nước vui vẻ để ghé thăm, hãy xem Alunch Water Park tại https://www.lanchaowaterpark.com/. Đó là một vụ nổ!